Thế nào là một đôi mắt đẹp theo đúng chuẩn?

0 comment

Thế nào là một đôi mắt đẹp theo đúng chuẩn? Nếu như mũi là trung tâm của khuôn mặt thì đôi mắt lại chính là “cửa sổ tâm hồn”, là nơi bạn có thể bộc lộ cảm xúc, tính cách của mình với mọi người khi gặp gỡ, giao tiếp. Vì vậy, khi sở hữu một đôi mắt có khuyết điểm không chỉ ảnh hưởng rất nhiều đến vẻ bề ngoài của mỗi người mà còn gây tâm lý tự ti trong giao tiếp và cuộc sống. Nhưng thực tế bạn có biết thế nào là một đôi mắt đẹp theo đúng chuẩn chưa? Bạn có phải là người may mắn được sở hữu đôi mắt đẹp?

Thế nào là một đôi mắt đẹp theo đúng chuẩn1Đôi mắt chính là cửa sổ của tâm hồn

Thế nào là đôi mắt đẹp theo đúng chuẩn?

1. Một đôi mắt đẹp trước tiên không bị mắc các tật

 • Mắt lươn
 • Mắt 1 mí
 • Mí mắt bị sụp
 • Mắt xếch
 • Da mắt chùng, có dấu hiệu lão hóa

2. Tỉ lệ chuẩn đồng đều

Theo nhận định của các chuyên gia thẩm mỹ nói chung, bác sĩ – chuyên gia thẩm mỹ mắt Trần Nguyên Giáp nói riêng, một đôi mắt đẹp theo đúng chuẩn đòi hỏi ở kích thước của đôi mắt với tỉ lệ đồng đều rất quan trọng. Tiêu chí cụ thể như sau:

Thế nào là một đôi mắt đẹp theo đúng chuẩn2Đôi mắt đẹp theo đúng chuẩn

 • Đôi mắt phải có độ dài mắt tương xứng chiều dài giữa hai mắt, độ dài này dao động từ 30mm-34mm.
 • Góc bên trong của mắt nằm trên cùng một đường thẳng với hai bên mũi.
 •  Góc ngoài của mắt năm trên một đường chéo với phía mũi tương ứng.
 • Các góc ngoài của mắt cân xứng với nhau.

3. Hài hòa với tổng thể khuôn mặt

Tiêu chuẩn đầu tiên để đánh giá một đôi mắt đẹp chính là hài hòa với khuôn mặt.

Thế nào là một đôi mắt đẹp theo đúng chuẩn3

Đôi mắt với chiều dài mỗi bên bằng 1/5 khuôn mặt

 • Bạn có thể chụp một tấm ảnh sau đó chia khuôn mặt theo chiều dọc làm 5 phần.
 • Đôi mắt được đánh giá là hài hòa với khuôn mặt khi: chiều dài của mỗi mắt bằng 1/5 khuôn mặt, khoảng cách giữa 2 mắt cũng bằng 1/5 khuôn mặt.

4. Mắt 2 mí rõ ràng

Thế nào là một đôi mắt đẹp theo đúng chuẩn4

Đôi mắt 2 mí rõ nét tạo chiều sâu hút hồn

 • Một đôi mắt đẹp cần có chiều sâu hút hồn và mí mắt chính là yếu tố quyết định độ sâu của mắt. Mí mắt rõ sẽ làm cho đôi mắt trông có vẻ to hơn và ngược lại, mắt 1 mí hoặc mí lót sẽ làm đôi mắt trở nên mờ nhạt, không tạo ấn tượng cho khuôn mặt.
 • Nếp mí cần phải cân xứng 2 bên, không quá dày cũng như quá mỏng.

5. Lông mi dài, cong

Thế nào là một đôi mắt đẹp theo đúng chuẩn6

Hàng mi dài cong vút cho đôi mắt thêm vẻ quyến rũ 

Lông mi cũng là yếu tố rất quan trọng để đánh giá một đôi mắt đẹp. Hàng mi dài cong vút sẽ tạo cho đôi mắt có vẻ quyến rũ, làm tôn lên các đường nét trên khuôn mặt bạn.

Làm thế nào để sở hữu đôi mắt đẹp theo đúng chuẩn?

Tuy nhiên không phải ai sinh ra cũng có may mắn sở hữu đôi mắt bồ câu với hai mí to tròn, trong sáng, đẹp hài hòa như vậy. Do đó, để làm đẹp “cửa sổ tâm hồn” của mình, nhiều người lựa chọn cho mình các phương pháp thẩm mỹ như bấm mí, thẩm mỹ mắt to theo công nghệ Hàn Quốc.

Bấm mí Hàn Quốc

Nếu bạn sở hữu đôi mắt một mí, mí lót, mí không đều thì với công nghệ bấm mí vĩnh viễn sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu đôi mắt hai mí to tròn với nếp mí rõ ràng, cân đối, đẹp tự nhiên. Đây chỉ làm một thủ thuật đơn giản, không cần phẫu thuật, không cắt rạch da nên hoàn toàn không để lại sẹo, không xâm lấn hay có bất kỳ ảnh hưởng nào đến chức năng mắt.

Thế nào là một đôi mắt đẹp theo đúng chuẩn7

Bấm mí mắt hiện đang được đánh giá là cách tốt nhất để bạn sở hữu mắt hai mí đều đẹp tự nhiên và vĩnh viễn.

Nếp mí mắt mới được duy trì vĩnh viễn do sụn mí mắt đảm bảo độ chắc, không làm nếp mí mờ dần theo thời gian giống như các phương pháp bấm mí trước đây.

Thẩm mỹ mắt to

Thẩm mỹ mắt to là giải pháp thẩm mỹ mắt toàn diện, từ mở rộng mắt đến việc chỉnh sửa các khuyết điểm khác như mắt một mí, mí lót, sụp mí mắt, bọng mỡ mí mắt, da chùng,… mang lại đôi mắt to tròn, cân đối, đều đẹp tự nhiên.

Ngoài ra, trong các trường hợp mắt có nhiều bọng mỡ mắt, da chùng hay sụp mí cũng hoàn toàn có thể khắc phục bằng các cách như cắt mí mắt Hàn Quốc, lấy mỡ mí măt, chữa sụp mí bẩm sinh…

Thế nào là một đôi mắt đẹp theo đúng chuẩn8

Đôi mắt to tròn, hai mí cân đối, đều đẹp tự nhiên sau khi thẩm mỹ mắt to

Với ưu thế công nghệ hiện đại cùng sự hội tụ của đội ngũ bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm, thẩm mỹ viện Kangnam cam kết mang đến cho khách hàng đôi mắt to tròn, đẹp tự nhiên, cân đối, hài hòa với tổng thể khuôn mặt, đẹp theo đúng chuẩn.

Thế nào là một đôi mắt đẹp theo đúng chuẩn? Nhưng thực tế bạn có biết thế nào là một đôi mắt đẹp theo đúng chuẩn chưa? Bạn có phải là người may mắn được sở hữu đôi mắt đẹp? Hãy đến bệnh viện thẩm my Kangnam để được các bác sĩ tư vấn cho bạn cụ thể hơn nhé.

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Thế nào là một đôi mắt đẹp theo đúng chuẩn? trong Kiến thức tạo mắt 2 mí

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN