Vì sao bị SỤP MÍ MẮT? Giải pháp khắc phục triệt để mắt sụp mí

0 comment

Mắt bị sụp mí là một trong những khuyết điểm lớn của đôi mắt không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn gây ảnh hưởng đến thị lực. Theo thống kê, có đến 37% người bị mắc bệnh sụp mí trên cả nước, trong số đó, 46% người bị mắt sụp mí chưa tìm được giải pháp khắc phục. Hãy cùng lắng nghe chia sẻ từ chuyên gia “Vì sao bị sụp mí mắt?” và giải pháp khắc phục triệt để cho từng nguyên nhân.

1. Vì sao bị sụp mí mắt?

Có thể bạn không biết, mắt bị sụp mí có biểu hiện giống nhau nhưng nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó là khác nhau. Với từng nguyên nhân, cấp độ sẽ có cách khắc phục khác nhau. Nếu bạn áp dụng sai cách, có thể dẫn đến tình trạng sụp mí của mắt trầm trọng hơn. Vì vậy, bạn hãy xác định chính xác nguyên nhân của mình nhé!

Có 5 nguyên nhân chính dẫn đến sụp mí mắt:

 Sụp mí do bẩm sinh, di truyền từ cha mẹ (Tên khoa học: Congenital ptosis)

Hình thành do trong quá trình phát triển cơ nâng mi của phôi thai bị ảnh hưởng. Bệnh ở một hay cả hai bên mắt với các mức độ từ nhẹ đến nặng. Mắt bị sụp mi nặng sẽ che khuất đồng tử, khiến người mắc bệnh khó khăn trong việc quan sát và có xác xuất gây nhược thị hay giảm thị lực. Biểu hiện mắt bị sụp mí mắt bẩm sinh có thể do trẻ mắc các bệnh:

– Dị dạng cân cơ nâng mi,

– Yếu cơ hay nhược cơ,

– Hoặc do liệt dây thần kinh số 3 (dây vận nhãn chung)

sụp mí mắt 1

Sụp mí mắt do bẩm sinh chiếm tỉ lệ cao (chiếm 45%)

Mí mắt bị sụp do nhược cơ:

Phần lớn người bệnh nhược cơ có tuyến ức phát triển bất thường như quá sản, loạn sản, u…Tổn thương khi bị nhược cơ mi biểu hiện sớm nhất là sụp mi. Thường bị sụp cả hai mí, không đều nhau nặng dần theo thời gian trong ngày (ngủ dậy thường sụp ít hơn buổi chiều). Lúc này, người bệnh muốn nhìn thẳng phải ngước đầu, ngửa cổ ra sau mới nhìn thấy được.

sụp mí mắt 2

Mí mắt bị sụp do nhược cơ

Mắt bị sụp mí do tác nhân cơ giới: Bệnh lý sẹo như xơ hóa cơ, mắt hột, bỏng.

Mắt sụp mí do lão hóa: Khi tuổi càng cao, cơ nâng mi càng dãn mỏng và yếu vì quá trình lão hóa, chỗ bám của cơ nâng mi mắt bị tuột hoặc cân cơ mi trên bị nhão, đồng thời xuất hiện da chùng dãn tới tình trạng sụp mí.

sụp mí mắt 3

Mắt bị sụp mí do lão hóa cơ nâng mi

Sụp mí mắt do chấn thương: chấn thương đụng dập hoặc đâm xuyên vào cân cơ cũng có thể gây sụp mi vĩnh viễn. Phẫu thuật hốc mắt và phẫu thuật thần kinh cũng có thể gây sụp mi.

2. Giải pháp khắc phục triệt để mí mắt bị sụp cho từng nguyên nhân

Rất nhiều khách hàng hỏi “mắt bị sụp mí phải làm sao?”. Chuyên gia mắt của Bệnh viện Kangnam sẽ đưa cho bạn từng giải pháp phù hợp với các nguyên nhân.

Cách chữa sụp mí mắt cho trường hợp mắt bị sụp mí bẩm sinh, di truyền

Tùy vào từng biểu hiện đi kèm, nguyên nhân dẫn đến sụp mí mắt bẩm sinh mà bạn áp dụng các giải pháp khác nhau:

  • Đối với trường hợp cơ nâng mi, yếu cơ mí, nhược cơ mí:

Bác sỹ cần phải can thiệp sâu vào cơ nâng mi để tăng độ đàn hồi. Điều chỉnh cơ nâng mi đến mức tốt nhất nhưng vẫn phải đảm bảo độ che phủ nhãn cầu. Đồng thời, bác sỹ tạo hình nếp mí mới ngay tại nơi can thiệp cơ nâng mi.

>> >Giải pháp phù hợp: Cắt mí mắt, can thiệp cơ nâng mi

[VIDEO] Chữa mắt sụp mí bẩm sinh chỉ trong 30 phút

Chữa sụp mí mắt tại Kangnam

  • Đối với trường hợp liệt dây thần kinh số 3 (một phần hoặc toàn bộ):

Đây là trường hợp rất nguy hiểm do nguyên nhân chính dẫn đến liệt dây thần kinh số 3 là sự xuất hiện của các khối u, viêm chèn vào dây thần kinh. Khi bạn phát hiện  có tình trạng sụp mí mắt bẩm sinh đi kèm với những biểu hiện mắt nháy liên tục, hốc mắt đỏ bất thường hoặc nhiều biểu hiện về mắt khác thì nên đến bệnh viện khám ngay.

>>> Giải pháp phù hợp: Loại bỏ khối u, viêm ở não. Kích thích dây thần kinh số 3.

sụp mí mắt 5512

Ảnh trước và sau của một khách hàng nam bị sụp mí bẩm sinh

Cách chữa sụp mí mắt cho trường hợp do lão hóa

sụp mí mắt 896532

Hình ảnh khách hàng bị lão hóa cơ nâng mi được khắc phục bằng phương pháp cắt mí Plasma tại Kangnam

Cách chữa sụp mí mắt hiệu quả nhất cho trường hợp bị lão hóa chính là loại bỏ hoàn toàn phần da thừa, mỡ chùng. Kết hợp với nâng cơ mí đã bị lão hóa. Bác sỹ khi cắt bỏ những mô thừa mí mắt sẽ đồng thời tạo hình nếp mí mới. Vết rạch ngay tại đường lắn mí nên bạn không cần lo lắng để lại sẹo và lộ dấu vết thẩm mỹ.

>>> Giải pháp phù hợp: Cắt mí mắt Plasma – loại bỏ nguyên nhân sụp mí do lão hóa

[VIDEO] Cận cảnh ca cắt mí mắt loại bỏ triệt để những tác nhân gây sụp mí do lão hóa

sụp mí mắt 89465132

Cách chữa sụp mí mắt có nguyên nhân nhược cơ và có tác nhân cơ giới

Với những trường hợp sụp mí có tác nhân nhược cơ và cơ giới, bạn cũng áp dụng phương pháp cắt mí Plasma, tuy nhiên thì tác động đến cơ nâng mí, ngoài thu gọn cơ nâng mi thì bác sỹ phải mượn lực của những nhóm cơ xung quanh để mí mắt có thể mở to mà vẫn đảm bảo che phủ nhãn cầu mắt.

>>> Giải pháp phù hợp: Cắt mí mắt Plasma

Mỗi nguyên nhân, sẽ có một cách khắc phục riêng. Bạn cần chắc chắn mình đã chọn đúng giải pháp phù hợp với tình trạng mí mắt của mình. Để không nhầm lẫn giữa các nguyên nhân với nhau. Bạn nên đến các cơ sở để được chuyên gia thăm khám trực tiếp. Đặt lịch hẹn với chuyên gia miễn phí ngay tại đây.

tich
Hoặc

Nguồn: https://bammihanquoc.vn

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Vì sao bị SỤP MÍ MẮT? Giải pháp khắc phục triệt để mắt sụp mí trong Bài viết được xem nhiều nhất

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN