Tìm hiểu thế nào là đôi mắt đẹp tự nhiên và hoàn hảo

0 comment

Đôi mắt được xem là cửa sổ của tâm hồn. Chính vì vậy, một đôi mắt đẹp không chỉ tạo lên một khuôn mặt đẹp, ưa nhìn mà còn gợi lên vẻ đẹp tâm hồn, cá tính và phong cách của mỗi người. Vậy đôi mắt đẹp là như thế nào? Hãy cùng xem tiêu chuẩn đánh giá của một đôi mắt đẹp nhé!

Thế nào là đôi mắt đẹp? – Đôi mắt đẹp là một trong những tiêu chuẩn đánh giá cái đẹp của con người. Không những thế, đôi mắt đẹp còn tạo nên những ấn tượng đẹp về con người, về tâm hồn và cả cá tính của chủ nhân. Quan niệm về đôi mắt đẹp cũng thay đổi theo từng thời kỳ, như “đôi mắt lá dăm, lông mày lá liễu” để đánh giá đôi mắt của người con gái. Tuy nhiên, nhìn chung, đôi mắt đẹp được đánh giá theo một vài tiêu chuẩn dưới đây:

1. Mắt đẹp trước hết phải là đôi mắt to

Mắt đẹp trước hết phải là đôi mắt to

Đôi mắt to tròn

Người xưa có câu: “Người nào ti hí mắt lươn, trai thì trộm cắp, gái buôn chồng người”. Nhìn chung, đôi mắt to được đánh giá là đẹp hơn, không chỉ ở độ cân đối với khuôn mặt mà còn tạo nên vẻ đẹp hiền từ, gần gũi.

Con gái có đôi mắt to tạo vẻ dễ thương, gần gũi, trong khi nam giới mắt to lại hiền lành, chất phác hơn.

2. Đuôi mắt dài như thế nào là đẹp?

Đuôi mắt dài như thế nào là đẹp?

Độ dài mắt hợp lý

Độ dài của đôi mắt đẹp cũng phải cân xứng với các bộ phận khác trên khuôn mặt. Đôi mắt đẹp có chiều dài lý tưởng phải ngang bằng với khoảng cách giữa hai chân mày và khoảng cách giữa hai bên cánh mũi. Ngoài ra, chiều dài mắt cũng phải tạo nên độ cân xứng tương đối với độ to tròn của lòng đen, độ mở của đôi mắt.

3. Đôi mắt đẹp có đuôi mắt hướng lên trên 

Một đôi mắt đẹp có đuôi hướng lên trên rất nhẹ nhàng

Đuôi mắt hướng lên trên

Đôi mắt đẹp được cho là phải có phần đuôi mắt cong lên trên. Điều này thể hiện sự tươi vui và lạc quan. Khác với đôi mắt hướng xuống dưới tạo lên nét buồn cho đôi mắt.

4. Đôi mắt đẹp long lanh 

Đôi mắt đẹp long lanh đầy sức lôi cuốn

Đôi mắt đẹp long lanh

Quan niệm xưa cho rằng đôi mắt đen hạt nhãn thì mới là đẹp. Nhưng ở thời hiện đại, người ta cho rằng những đôi mắt có màu sắc khác nhau cho những vẻ đẹp khác nhau. Đôi mắt đẹp lại phụ thuộc và độ trong sáng, long lanh thể hiện được sự trong sáng của tâm hồn.

Bên cạnh đó, phần lông mi rậm cũng tạo lên độ long lanh cho đôi mắt đẹp.

5. Mí mắt đẹp là mắt như thế nào?

Một đôi mắt đẹp làm say đắm bao người

Mắt hai mí vẫn là đẹp nhất!

Mí mắt đẹp cũng là yếu tố quan trọng tạo nên một đôi mắt đẹp. Đôi mắt đẹp có phần mí mắt gập lại tạo mắt hai mí được đánh giá là đẹp hơn bởi tạo ra độ mở rộng và chiều sâu cho mắt.

Hẳn đó là lý do nhiều bạn trẻ tìm đến bấm mí mắt để có được đôi mắt đẹp ưng ý. Với công nghệ bấm mí Hàn Quốc, bạn có thể sở hữu đôi mắt đẹp như mong muốn.

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Tìm hiểu thế nào là đôi mắt đẹp tự nhiên và hoàn hảo trong Kiến thức tạo mắt 2 mí

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN